• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

แนะนำชนิดของสารและไส้กรองที่นำมาใช้กับเครื่องกรองน้ำดื่ม

Started by Chanapot, October 15, 2023, 07:50:41 PM

Previous topic - Next topic

Chanapotบ้านไหนที่ใช้งานเครื่องกรองน้ำดื่มบ้าง? อยากบอกว่าที่จริงแล้วเครื่องกรองไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อใดก็ตามจะมีสาร และไส้กรองที่มาใช้ร่วมด้วย ทว่ามีหลากหลายชนิดมาก และอยากให้เพื่อนๆได้เรียนรู้ไว้เพื่อการเลือกที่ตอบโจทย์ ว่าแล้วก็ไปติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อม ๆ กันได้
ชนิดของสารกรอง และไส้กรองที่มีใช้กับเครื่องกรองน้ำดื่ม
1. สารกรองแอนทราไซด์ 
เริ่มต้นกับสารกรองรูปแบบแอนทราไซด์ ที่จะเป็นถ่านหินคุณภาพสูง โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนัก เพราะน้ำหนักเบามาก ช่วยขจัดโคลนตม จัดตะกอนปะปนมากับน้ำที่มีอายุการใช้งานประมาณ 1 ปี สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายที่กรองทั่วไป
2. สารกรองคาร์บอน
ต่อมาจะเป็นคาร์บอนธรรมชาติที่นิยมใช้มากที่สุด โดยเครื่องกรองน้ำ RO หรือชนิดอื่นใดก็ตามจะมีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยลดระดับคลอรีนในน้ำได้ดี กำจัดกลิ่นหรือรสชาติที่ไม่พึงประสงค์ได้ และช่วยจัดการโลหะที่ปนเปื้อนมาพร้อม ๆ กับน้ำประปาได้ โดยที่จะมีอายุการใช้งาน 1 ปี
3. สารกรองถ่านกัมมันต์
ที่ถ่านกัมมันต์หรือ Activated Carbon จะเป็นไส้กรองธรรมชาติ ที่มาจากการเผาถ่านไม้ภายใต้อุณหภูมิที่สูงมาก โดยที่มีการเผาอยู่ในภาวะที่ปราศจากออกซิเจน เพื่อกำจัดสารประกอบต่าง ๆ ที่มีออก โดยได้ออกมาเป็นก้อนคาร์บอนที่มีความบริสุทธิ์ มีคุณสมบัติที่ช่วยกรองกลิ่น กรองสี คลอรีน หรือโลหะที่ปนเปื้อนมากับน้ำได้อย่างดีมีประสิทธิภาพ
4. สารกรองเรซิ่น
ที่กรองน้ำด้วยสารกรองเรซิ่นนี้จะมีส่วนทำหน้าที่แลกเปลี่ยนประจุน้ำ โดยที่มีส่วนช่วยลดความกระด้างของน้ำ ลดการเกิดหินปูน หรือตะกรัน พร้อมช่วยดูดซับสี รวมถึงกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ โดยที่สารกรองเรซิ่นนี้จะมีอายุการใช้งาน 6 – 8 เดือนเท่านั้น
5. สารกรองทรายปะการัง
สุดท้ายเป็นสารอย่างกรองทรายปะการังที่จะมาเพิ่มค่า PH ในน้ำ และทำให้น้ำประปาไม่เป็นกรด มีความปลอดภัยต่อการใช้งานอุปโภค บริโภคได้เป็นอย่างดี โดยที่ภายในทรายปะการังยังมีแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายโดยเฉพาะแคลเซียม ซึ่งน้ำที่ผ่านกับไส้กรองทรายปะการังนั้นมีแคลเซียมไอออนปะปนมา ช่วยเสริมสร้างเรื่องของกระดูกและฟังได้อย่างดี แข็งแรงสุด

และทั้งหมดนี้เป็นเรื่องของเครื่องกรองน้ำดื่มที่แต่ละยี่ห้อจะมีเรื่องของสารกรองต่าง ๆ ที่แต่ละชนิดก็จะต่างกันออกไป ซึ่งเราสามารถเลือกได้เองเลยตามสบายแต่ก็ต้องไม่ลืมที่จะเลือกให้เหมาะกับการใช้งานด้วย โดยที่ต้องไตร่ตรองเลือกให้ดี แบรนด์ที่ตอบโจทย์เราสามารถดูรีวิวได้เลยเอาที่ดีที่สุด

ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Official Website : https://www.homepro.co.th/c/KIT0901


ChanapotChanapotChanapot

คุณลูกค้าสามารถดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
Website : https://www.homepro.co.th/c/KIT0901


Chanapot

ลูกค้าสามารถดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
Official Website : https://www.homepro.co.th/c/KIT0901

Chanapot

คุณลูกค้าสามารถดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : https://www.homepro.co.th/c/KIT0901